Báo Công lý
Thứ Hai, 23/7/2018

Hàng triệu người Triều Tiên xin nhập ngũ để đánh Mỹ

12/8/2017 16:01 UTC+7
(Công lý) - Gần 3,5 triệu người muốn xin nhập ngũ để trả đũa Mỹ vì nghị quyết trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc áp đặt lên Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap, không khí căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không có dấu hiệu hạ nhiệt khi Triều Tiên cho biết gần 3,5 triệu người dân nước này xin nhập ngũ chống Mỹ trong những ngày qua.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên ngày 12/8 cho biết, chỉ trong ba ngày trở lại đây có tổng cộng 3.475.000 người, gồm sinh viên, các công nhân trẻ và các cựu quân nhân nước này đã đăng ký nhập ngũ hoặc tái nhập ngũ.

Hàng triệu người Triều Tiên xin nhập ngũ để đánh Mỹ

Gần 3,5 triệu người dân nước này xin nhập ngũ chống Mỹ trong những ngày qua

Tờ Rodong Sinmun cho biết thêm, tất cả người dân cả nước đang đứng lên để đáp trả Mỹ gấp hàng ngàn lần. Ở tỉnh Bắc Hwanghae, có tới 89.000 nam thanh niên đã xin nhập ngũ hoặc tái nhập ngũ chỉ trong hôm 9/8. Ở thành phố Daedong thuộc tỉnh Nam Pyongan, có hơn 20.000 học sinh sinh viên, đảng viên và người lao động cũng xin nhập ngũ hoặc tái nhập ngũ.

Trước đó, hôm 9/8, khoảng 100.000 người đã có mặt tại Bình Nhưỡng để tham mít tinh quy mô lớn thể hiện quyết tâm chống Mỹ. Từ quảng trường Kim Nhật Thành, Bí thư thứ nhất Thành đoàn Bình Nhưỡng Mun Chol đã lập lời thề nói rằng thanh niên Triều Tiên sẽ hy sinh mạng sống vì tổ quốc.

Hôm qua 11/8, Bình Nhưỡng cũng tổ chức mít tinh tại các địa điểm lớn để thể hiện quyết tâm chống Mỹ.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày một tăng nhiệt sau khi Bình Nhưỡng phóng liên tiếp hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong tháng 7. Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 11/8 cũng đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ xung đột quân sự cao khi Washington và Bình Nhưỡng liên tục khẩu chiến trong những ngày qua.

Hà Kim (Theo Yonhap)
Bạn đang đọc bài viết Hàng triệu người Triều Tiên xin nhập ngũ để đánh Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật