Báo Công lý
Thứ Hai, 28/5/2018

Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

Sự kiện: Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016
01/7/2016 22:39 UTC+7
(Công lý) - Với mục đích hỗ trợ người nhà và thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 (từ ngày 01 đến ngày 4/7), Đoàn thanh niên CATP Hải Phòng đồng hành với lực lượng tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Từ rất sớm, đông đảo các chiến sĩ trong Đoàn thanh niên CATP Hải Phòng đã đến các điểm thi phối hợp làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng, hướng dẫn thí sinh tìm điểm thi, phòng thi an toàn.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hải Phòng triển khai kế hoạch đảm bảo TTATGT, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông và đua xe trái phép trong các ngày diễn ra các kỳ thi.           

Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

 Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

Ngay từ rất sớm, lực lượng Công an và tình nguyện viên đã đứng ở cổng trường đợi tiếp sức cho các thí sinh

Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

                             Phụ huynh ngồi chờ con đang thi

Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

Lực lượng Công an thành phố Hải Phòng tranh thủ triển khai công việc

Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

  Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

        Xe chở nước tập kết tại cổng trường và được sắp xếp khi các thí sinh vẫn đang còn đang làm bài

Tại 4 điểm thi là: Trường Đại học Hàng Hải (khu B); Trường THPT Ngô Quyền; Trường THPT Trần Nguyên Hãn; Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, Đoàn thanh niên CATP phối hợp cùng các đội tình nguyện phát nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi thi xong.

Đại úy Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hải Phòng cho biết: "Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC67)  phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ người nhà và thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2016. Theo kế hoạch, khoảng 9h30 sáng, từ ngày 01 đến ngày 04/7 sẽ tập trung phát nước uống miễn phí. Tại mỗi điểm, mỗi ngày phát khoảng 20 thùng nước Lavie".

Chia sẻ với phóng viên tại điểm thi trường THPT trần Nguyên Hãn, bà Nguyễn Trang Thu (giáo viên trường THCS Cát Bà) đưa các học sinh đi thi cho biết: "Chúng tôi rất yên tâm khi được các chiến sỹ CATP Hải Phòng giúp đỡ nhiệt tình, đưa các em học sinh đi thi cũng đỡ vất vả hơn. Học sinh đều rất vui khi nhận được những chai nước miễn phí, tuy nhỏ nhưng cũng cổ vũ tinh thần các cháu, giúp các cháu thi tốt hơn".               

         Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

        Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

         Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi

Cùng với thanh niên tình nguyện phân luồng giao thông

          Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi 

         Nước được lực lượng Công an và các tình nguyện viên trao tận tay từng thí sinh và người nhà

Trước đó, Đoàn cơ sở Phòng CSGT đường bộ đường sắt đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an thành phố tổ chức tập huấn cho cán bộ đoàn viên, sinh viên tình nguyện các trường Công an nhân dân và sinh viên tình nguyện trên địa bàn thành phố về kỹ năng tham gia bảo đảm trật tự ATGT và trật tự công cộng tại các nút, tuyến giao thông trọng điểm có nhiều phương tiện tham gia giao thông, có nguy cơ ùn tắc, các bến xe, bến tàu khách khu vực nội thành và những điểm thi; phối hợp cùng với đơn vị, cơ quan chức năng xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn…

Bên cạnh đó, thành lập đường dây điện thoại nóng để tiếp nhận thông tin, kịp thời xử lý các tình huống liên quan đến an ninh trật tự trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2016 trên địa bàn thành phố.     

Hà Tiên
Bạn đang đọc bài viết Công an Hải Phòng tiếp sức mùa thi tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật