Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/10/2018

Quảng Ngãi: Làm rõ thông tin xuất hiện “gạo nhựa”

13/5/2016 18:47 UTC+7
(Công lý) - Chiều 13/5, trao đổi với PV Báo Công lý, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã cử cán bộ xuống tận nơi để tiếp nhận trình báo, đồng thời lấy mẫu “gạo nhựa” mà người dân phản ánh để kiểm tra, xác định rõ.

Quảng Ngãi: Làm rõ thông tin xuất hiện “gạo nhựa” 

Bà Trương Thị Bé Đoan và số gạo còn lại trong nhà được cho là có lẫn “gạo nhựa”

Theo đó, bà Trương Thị Bé Đoan (SN 1966, ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, khoảng 10 ngày trước, bà có mua 10kg gạo của 1 phụ nữ ở địa phương đi bán dạo. Cách đây 2 ngày, trong lúc vo gạo thì tình cờ bà phát hiện có một số hạt có hình dạng rất lạ.

Quảng Ngãi: Làm rõ thông tin xuất hiện “gạo nhựa”

Cận cảnh những hạt “gạo nhựa”

Theo quan sát của PV, một số hạt “gạo nhựa” chủ nhà đã lựa ra có hình dạng trụ tròn, không giống như hạt gạo bình thường. Khi dùng lửa quẹt ga đốt thử, số hạt gạo này cháy và tạo ra một chất lỏng láng mịn màu đục và sau đó chuyển sang màu nâu đen, chứ không hóa thành bột như hạt gạo bình thường.

Quảng Ngãi: Làm rõ thông tin xuất hiện “gạo nhựa”

Hình dạng khác thường của “gạo nhựa” với gạo thường

Một số người dân trong xã cùng mua gạo của người phụ nữ bán dạo nói trên cho biết thêm, khi nấu cơm ăn, nhai kỹ thì số gạo “lạ” này cứng như hạt sạn nhỏ.

Được biết, nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã cử người xuống số hộ phản ánh phát hiện có “gạo nhựa” lẫn trong gạo thật để lấy mẫu mang về báo cáo cấp trên để có hướng xử lý.

Minh Thảo
Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Làm rõ thông tin xuất hiện “gạo nhựa” tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật