Báo Công lý
Thứ Ba, 22/1/2019

BST Sen vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn VIFF 2017

20/12/2017 15:38 UTC+7
(Công lý) - Bộ sưu tập “Sen vàng” từng gây tiếng vang lớn khi là những thiết kế khai mạc Tuần lễ thời trang New York Couture Fashion Week. 30 thiết kế này cũng sẽ mở màn tại VIFF 2017.

Theo thông tin mới nhất từ phía ban tổ chức VIFF 2017 xác nhận, những thiết kế nằm trong bộ sưu tập áo dài “Sen vàng” độc đáo của nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ mở màn tại VIFF 2017. Cuộc hội ngộ của giới mộ điệu thời trang và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam thông qua tà áo dài Việt sẽ là điểm nhấn của chuỗi chương trình năm nay. VIFF 2017 diễn ra từ 21-26/12 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Trong đêm khai mạc, những tà áo dài đã ghi dấu ấn cho du khách nước ngoài và Việt Nam nằm trong BST “Sen vàng” một lần nữa được lựa chọn là BST mở màn tại một chương trình tầm cỡ về thời trang.

BST Sen vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn VIFF 2017

Khắc họa câu chuyện về vẻ đẹp của các nàng tiểu thư đài các trong lễ cưới hỏi thời phong kiến, BST áo dài Sen Vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ họa tranh lên tà áo mà còn đem cả những tinh hoa của làng nghề truyền thống Việt khắc họa rõ nét trên thiết kế thời trang đương đại.  

BST Sen vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn VIFF 2017

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại New York Couture Fashion Week

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là NTK đầu tiên của Việt Nam vượt qua hơn 30 nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới để được Ban tổ chức lựa chọn là NTK trình diễn khai mạc tuần lễ thời trang cao cấp New York Couture Fashion Week từng gây chú ý với giới thời trang.

Hơn 1/4 thế kỷ gắn bó với ngành công nghiệp thời trang, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam luôn mong muốn giới thiệu những thiết kế độc đáo của quốc phục đến với bạn bè quốc tế

BST Sen vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn VIFF 2017

Lớp lang nhung lụa mềm mại quý phái cộng hưởng cùng những họa tiết dát vàng, đá quý lấp lánh là điểm nhấn hút ánh nhìn.

Với nghệ thuật dát vàng, gắn kim hoàn đá quý, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã nâng tà áo dài lên một tầm cao mới, quý phái hơn, sang trọng hơn, xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc.

BST Sen vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn VIFF 2017

Dát vàng không phải là điểm chú ý nhất của những thiết kế nằm trong BST Sen vàng mà hơn cả đó là giá trị văn hóa tốt đẹp mang trong nó, được ví như những bộ cánh “có tâm hồn”. Tất cả những kết tinh của văn hóa dân tộc, kỹ thuật điêu luyện từ các làng nghề truyền thống và óc sáng tạo tài ba của NTK sẽ được gửi tới khán giả và giới mộ điệu thời trang trong buổi trình diễn khai mạc VIFF 2017 ngày 21/12.

BST Sen vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn VIFF 2017

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, tối 23/12, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng hơn 20 NTK áo dài nổi tiếng từng là học trò của anh sẽ đưa người xem vào không gian đậm chất văn hóa Việt qua show thời trang mang tên “Đêm hội Sen Vàng”.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng chia sẻ, vào ngày 23/1/2018 anh sẽ sang Paris để tham dự tuần lễ thoài trang (Paris Haute Couture Fashion Week 2018). Trước đó, chiều 23/12 tại Hà Nội, NTK sẽ có buổi giao lưu báo chí, truyền thông để giới thiệu BST mà NTK sẽ trình diễn tại Paris Fashion Week Haute Couture 2018. 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết BST Sen vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn VIFF 2017 tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật