Báo Công lý
Thứ Ba, 22/1/2019

Băng cướp mạnh tay chi 1,27 triệu USD đào hầm để trộm tiền ngân hàng

05/10/2017 11:03 UTC+7
(Công lý) - Một băng cướp ở Brazil đã cùng nhau góp 1,27 triệu USD và dành tới 4 tháng miệt mài đào hầm hòng âm mưu đột nhập kho bạc của một ngân hàng lớn để trộm tiền, nhưng cuối cùng đã bị sa lưới.

Cảnh sát Brazil vừa chặn đứng được một âm mưu trộm tiền ngân hàng thế kỷ sau khi phát hiện một băng cướp đào đường hầm dài 500m đến một chi nhánh ngân hàng Bank of Brazil tại thành phố Sao Paulo.

Băng cướp mạnh tay chi 1,27 triệu USD đào hầm để trộm tiền ngân hàng

Đường hầm kiên cố này nối hang ổ của băng cướp là một căn nhà thuê, tới chi nhánh của Bank of Brazil

Cơ quan An ninh Công cộng bang Sao Paulo cho hay nhà chức trách đã theo dõi băng nhóm trên trong suốt 3 tháng song chỉ phát hiện đường hầm hôm 2/10, khi đường hầm vừa được hoàn thành.

Những tên cướp đã dùng ván gỗ và các thanh sắt để chống đỡ đường hầm. Bên trong đường hầm đủ rộng cho 1 người lớn vẫn còn các dụng cụ đào hầm và đèn chiếu sáng được kéo dọc theo chiều dài đường hầm. Được biết, đường hầm kiên cố này nối hang ổ của băng cướp là một căn nhà thuê, tới chi nhánh của Bank of Brazil.

Băng cướp mạnh tay chi 1,27 triệu USD đào hầm để trộm tiền ngân hàng

Tổng cộng 16 thành viên, bao gồm thủ lĩnh băng cướp đều đã bị bắt

Người dẫn đầu cuộc điều tra, ông Fabio Pinheiro Lopes nói rằng băng cướp trên đã tiêu tốn 1,27 triệu USD để đào đường hầm này. Mỗi thành viên đã góp 6.340 USD. Tuy nhiên, thật không may cho băng cướp này, khi cả nhóm đều sa lưới trước khi kịp chạm tay vào tiền của ngân hàng.

Theo đó, tổng cộng 16 thành viên, bao gồm thủ lĩnh băng cướp đều đã bị bắt. Các nghi phạm khai với cảnh sát rằng, họ hy vọng sẽ trộm được số tiền trị giá khoảng 317 triệu USD. Theo truyền thông địa phương, nếu thành công thì đây sẽ là vụ cướp ngân hàng lớn nhất trong lịch sử.

Hà Kim (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Băng cướp mạnh tay chi 1,27 triệu USD đào hầm để trộm tiền ngân hàng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật